Những cuốn sách ăn dặm kiểu Nhật các mẹ không thể bỏ qua

Tham khảo những cuốn sách ăn dặm kiểu Nhật là cuốn cẩm nang kiến thức mà mẹ nào cũng cần trang bị cho mình. Nếu các mẹ đang quan tâm đến ăn dặm kiểu Nhật thì đây sẽ là 3 cuốn sách ăn dặm kiểu Nhật mà các mẹ không thể bỏ qua.

1. Sách ăn dặm kiểu Nhật

Cuốn sách ăn dặm kiểu Nhật giới thiệu cho các mẹ những công thức nấu ăn đơn giản, phong phú, dễ làm trong thời gian ngắn. Cuốn sách này giúp các mẹ  cách lên kế hoạch ăn uống cho trẻ đến cách chia thức ăn từ khẩu phần người lớn kết hợp với sử dụng thực phẩm cho trẻ em …

Cuốn sách ăn dặm kiểu Nhật giới thiệu cho các mẹ những công thức nấu ăn đơn giản, phong phú, dễ làm trong thời gian ngắn.

Tác giả của cuốn sách cũng nhấn mạnh: “Điều quan trọng trong giai đoạn này sẽ không chỉ là cho trẻ ăn và theo dõi đảm bảo sự phát triển của trẻ mà còn có thể theo dõi chức năng ăn và giúp lôi kéo hợp lý sự ham thích ăn của trẻ mà còn giúp trẻ tự lập.”

Cuốn sách này cũng đã chuẩn bị ra những câu trả lời dễ hiểu cho những câu hỏi như vậy ở phần Q&A. Phần này sẽ rất dễ dàng hiểu được từ bây giờ nên làm cái gì, như thế nào và bạn cũng cần phải  đối diện với trẻ bằng sự rộng lượng và bao dung của mình như thế nào.

2. Cuốn sách “Ăn dặm không phải là cuộc chiến”

Cuốn sách ăn dặm kiểu Nhật này đưa đến những thông tin để cha mẹ hiểu trẻ ăn bao nhiêu là đủ? Thế nào ăn là bình thường? và cái gì sẽ giúp ham thích trẻ có thể có thể chủ động tự ăn uống? Những trạng thái tâm lý và thể chất của trẻ em theo mỗi lứa tuổi và liệt kê ra một số những hiểu nhầm thường gặp của cha mẹ với những thay đổi này?

Cuốn sách ăn dặm kiểu Nhật này đưa đến những thông tin để cha mẹ hiểu trẻ ăn bao nhiêu là đủ?

Ngoài ra, sách còn viết nhiều về những lời khuyên an toàn cho các bé bắt đầu ăn dặm, về tầm quan trọng của dinh dưỡng lành mạnh cho bé ngay từ bước đầu. Cuốn sách ăn dặm kiểu Nhật này theo sát phương pháp ăn dặm bé tự chỉ huy, nhưng cũng đồng thời gợi mở các giải pháp cho các gia đình hiện không thực hiện phương pháp này từ đầu, hay thực hiện kết hợp với ăn dặm truyền thống và ăn dặm kiểu Nhật.

3. Sách “Ăn dặm không nước mắt”

Cuốn sách này không đơn thuần là cuốn sách ăn dặm kiểu Nhật mà là cách mẹ Việt đã áp dụng thành công sau khi đọc, hiểu và ngẫm.

Tựa đề sách cũng đã khẳng định: “Thế nào là ăn dặm không nước mắt? Đây là khi con không khóc vì bị ép ăn và mẹ không khóc vì con bỏ bữa. Là khi con hào hứng trước mỗi bữa ăn và mẹ hạnh phúc thấy con ăn hết phần đồ ăn mẹ làm. Cuốn sách Ăn dặm không nước mắt này của mẹ Xoài, một người mẹ Việt nuôi con ở Nhật.

Cuốn sách này không đơn thuần là cuốn sách ăn dặm kiểu Nhật mà là cách mẹ Việt đã áp dụng thành công sau khi đọc, hiểu và ngẫm.

Học hỏi các bà mẹ Nhật, mẹ Xoài đã cố gắng tập cho bé Xoài những thói quen ăn uống tự giác, tập trung. Mẹ Xoài cũng tôn trọng sở thích, nhu cầu và mong muốn của con. Điều này còn để khiến bé háu ăn và ăn được nhiều hơn, ngoài ra, mẹ Xoài đã chế biến các món ăn thật ngon lành, đa dạng, trang trí vô cùng đẹp mắt để bé chỉ cần nhìn thôi đã thèm”.

3 gợi ý là 3 cuốn sách ăn dặm kiểu Nhật trên hy vọng có thể mang đến lượng kiến thức khoa học mà mẹ đang cần để nuôi dạy con khỏe mạnh về thể chất để cả mẹ và bé có những hành trình đầu đời đầy hứng khởi.

Add a Comment