Nên chọn tranh tô màu cho bé 3 tuổi như thế nào?

Giai đoạn 3 tuổi là khoảng thời gian nhạy cảm màu sắc của các bé. Việc chọn tranh tô màu cho bé 3 tuổi là một việc rất quan trọng vì nó ảnh hưởng rất lớn đến tư duy về màu sắc của bé sau này. Vậy nên chọn tranh như thế nào là hợp lý?

 

 

Với những loại tranh này, điều quan trọng nhất là kích thước hình ảnh phải thoáng không rối rắm, như vậy bé tô màu mới dễ và không bị lẫn màu với nhau. Ví dụ nên chọn tranh có các hình khối lập phương, hình tròn, tam giác…

Với những tranh tô màu cho trẻ 3 tuổi có hình trơn đều, bé sẽ rất dễ dàng tô vào trong phạm vi hình mà ít bị chờm ra khỏi hình trên tranh.

 

  • Tranh tô màu cho bé 3 tuổi có hình ảnh bé yêu thích

 

Tranh tô màu dành cho bé 3 tuổi nên hướng đến các nhân vật cổ tích, nhân vật truyện ngụ ngôn. Mẫu tranh này sẽ giúp bé vừa có hứng thú tô màu, vừa có hứng thú với các câu chuyện cổ tích, tò mò về các nhân vật và muốn tìm hiểu. Ví dụ, bố mẹ có thể chọn cho con tranh tô màu hình Bạch Tuyết, Thạch Sanh, Bảy Chú Lùn,…

Ngoài ra, có thể sử dụng các loại tranh về hình vẽ các con vật trong cuộc sống để trẻ có thể tượng tượng ra khi trẻ chưa có cơ hội tiếp xúc với con vật đó ngoài đời. Ví dụ như: con chó, con mèo, con ong…

Sử dụng tranh tô màu hình con vật

Khi chọn tranh tô màu dành cho bé 3 tuổi, mẹ cũng cần khéo léo hỏi ý trẻ và đưa ra lời khuyên chọn tranh hợp lý nhất cho con. Việc trẻ còn nhỏ nên vẫn muốn làm theo ý thích cá nhân nhất. Bố mẹ cũng không nên ép buộc con phải học tô vẽ tranh này mới tốt, tranh kia tô mới đẹp. Điều này tạo cho bé cảm giác bị ép buộc, khó chịu và chán ghét việc tô tranh.

 

  • Chọn chất liệu giấy và màu tô an toàn với sức khỏe của trẻ

 

Giấy tô màu cũng cần được để ý và quan tâm. Chọn những loại giấy tốt, có độ chống lóa và mỏi mắt, không bụi giấy ẩm mốc. Trong giai đoạn trẻ này trẻ vẫn còn nhỏ, vẫn hay có thói quen bỏ các đồ vật vào mồm gặm và nuốt rất nguy hiểm.

Ngoài việc chọn tranh tô màu dành cho bé 3 tuổi có chất liệu giấy an toàn, bố mẹ cũng nên tìm hiểu chọn cho con hộp màu có thành phần tốt, không chứa các chất hoá học có hại ảnh hưởng tới sức khoẻ của trẻ.

Màu tô có thể là chì màu sáp, bút màu nước, không nên cho bé tuổi này nghịch màu bột vì tay bé hoạt động chưa linh hoạt có thể rây bột ra mọi nơi hoặc bắn bột màu vào mắt rất nguy hiểm.

Sáp màu tô của trẻ không chứa chất độc hại

Cũng như việc chọn các loại đồ vật khác cho sinh hoạt của bé, chọn tranh tô màu cho bé 3 tuổi cần được chú trọng. Nó ảnh hưởng rất lớn tới bé về cảm quan màu sắc, mức độ kết hợp màu sắc của trẻ sau này. Vậy nên bố mẹ hãy chú ý để có sự lựa chọn đúng đắn nhất cho con mình.

Leave a Reply