Hướng dẫn cách mặc vest phối với áo sơ mi và cà vạt

Để bộ veston trở nên lịch lãm toát lên phong độ của người mặc đòi hỏi phái mạnh cần biết cách phối đồ hợp lý nhất là với sơ mi và phụ kiện. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn 3 set đồ mặc vest cơ bản.

Hãy bắt đầu bằng bộ vest slimfit màu xám đen

Đây là bộ vest kinh điển phù hợp với công việc hàng ngày. Nó không quá phô trương nhưng cũng cho thấy sự cầu kỳ khi bạn không chọn những màu thông thường như xanh đen hay đen. Chúng ta nên mặc nó kèm với một chiếc áo sơ mi trắng phù hợp với hầu hết các bộ vest. Điều quan trọng là chúng ta dùng một chiếc cà vạt slimfit để tôn lên áo vét cũng như áo sơ mi. Đây là chìa khóa khi bạn phối với cà vạt, bạn phải tìm một chiếc cà vạt mà trước tiên tô điểm cho áo sơ mi, bởi vì cà vạt được đeo trên cổ áo và nó sẽ thu hút sự chú ý của người đối diện. Rất quan trọng là cà vạt phải không quá phô trương và nhìn tổng thể thì phải hợp với quần áo.

Đây là bộ kinh điển phù hợp với công việc hàng ngày

Tiếp theo là bộ vest slim fit màu xám kẻ sọc mờ

Đây là bộ veston khá tốt vì trông nó rất năng động, bạn có thể  mặc khi đang có một cuộc họp sắp tới. Chiếc áo sẽ thể hiện sự nghiêm túc trong việc ăn mặc cũng như trong công việc. Bạn nên phối màu xám này với một chiếc sơ mi màu xanh nhạt mát mẻ. Điều quan trọng ở đây là màu xám là màu rất đa năng có thể đi với rất nhiều màu áo sơ mi, đi kèm với nó là chiếc cà vạt màu đỏ đậm. Nó không chỉ thu hút sự chú ý mà còn tôn lên màu xanh nhạt của áo sơ mi, điều này cực kỳ quan trọng, ở đây có thêm một chiếc khăn tay bỏ túi nhỏ. Nhiều người nói rằng không nên phối khăn tay với cà vạt, đó là sự nhầm lẫn rất lớn. Một lần nữa, bạn phải làm cho cả bộ trông đồng đều và không có món phụ kiện nào nổi bật hơn cả. Điều này sẽ giúp tạo ấn tượng cho tổng thể, đó là mục tiêu khi phối quần áo hằng ngày.

Đây là bộ veston khá tốt vì trông nó rất năng động

Cuối cùng là bộ suit màu xanh sẫm kinh điển

Được coi là bộ bán chạy tại nhiều cửa hàng, điều nổi bật về bộ vest này là nó phù hợp với gần như mọi hoàn cảnh và có thể đi với rất nhiều áo sơ mi dù sáng màu hay tối màu. Tuy nhiên điều quan trọng là giữ được cho tổng thể có một màu tối cho phù hợp với bộ vest. Vì thế nên chọn những sắc thái phù hợp với bộ vét và không quá phô trương. Có một số người cứ cố phối thêm nhiều màu vào bộ vest xanh đậm này. Kết quả là phần ngực trở nên quá nổi bật. Bạn có thể phối một chiếc cà vạt màu xanh đậm hơn với những đường sọc đỏ tạo một chút điểm nhấn nhưng không quá phô trương.

Được coi là bộ bán chạy tại nhiều cửa hàng

Về cơ bản, với cả ba bộ vest này đều quan trọng là tập chung vào những vật đi kèm như thắt lưng hay giày và áo sơ mi. Đây là điều chúng tôi mong muốn người đọc nắm bắt được nội dung của bài viết.

Leave a Reply