Giúp mẹ giải quyết: “Trẻ biếng ăn phải làm sao?”

Trẻ biếng ăn phải làm sao? Vấn đề chính của các mẹ chính là tìm ra nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn từ đó mới có thể tìm ra phương pháp giúp trẻ không còn biếng ăn.

Biết nguyên nhân, mẹ thắng 50% bởi  có rất nhiều các nguyên nhân khác nhau dẫn đến sự biếng ăn của trẻ. Xác định sai nguyên nhân sẽ dẫn đến các phương pháp đều là vô ích. Hãy là bà mẹ thông thái, thấu hiểu những gì cơ thể của con đang đòi hỏi.

Các nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn không tăng cân

Chúng ta có thể chia nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn ra làm 3 nhóm chính là nhóm nguyên nhân liên quan đến thể chất của trẻ, nhóm nguyên nhân liên quan tới tâm lý của trẻ và nhóm nguyên nhân liên quan đến chất lượng đồ ăn của trẻ.

Biết nguyên nhân trẻ biếng ăn mẹ thắng 50%

– Nhóm nguyên nhân liên quan thể chất của trẻ:

Đây là nhóm nguyên nhân nhiều nhất gây ra hiện tượng biếng ăn ở trẻ. Một số trẻ gặp phải vấn đề do nhu động ruột co bóp yếu, chất enzym không thể thẩm thấu kỹ vào đồ ăn khi được đưa xuống ruột. Một số trường hợp lại gặp phải tính trạng cơ thể sản xuất quá ít enzym dẫn đến dù nhu động ruột có hoạt động bình thường nhưng vẫn không có enzym thẩm thấu vào thức ăn, chất dinh dưỡng không thể được hấp thụ.

Trường hợp khác, chất dinh dưỡng không có đủ các loại vitamin và khoáng chất xúc tác hấp thụ và chuyển hóa chất dinh dưỡng cũng khiến cho hoạt động ăn uống của trẻ không đạt được hiệu quả.

Ngoài ra, việc đề kháng của trẻ yếu, thường xuyên đau ốm và sử dụng kháng sinh cũng là lý do khiến cho trẻ ăn không ngon, biếng ăn.

Một số trẻ có thói quen không thích ăn đồ ăn có màu xanh

– Nhóm nguyên nhân liên quan đến tâm lý của trẻ:

Đây cũng là nhóm nguyên nhân khá phổ biến gây ra hiện tượng trẻ biếng ăn.  Ông bố bà mẹ nào cũng muốn con của mình ăn những thứ thực phẩm tốt nhất, đáp ứng hết các nhu cầu của con. Chính vì thế, vô tình các bậc phụ huynh đã khiến cho con cái mình có tâm lý chán chường chuyện ăn uống. Hãy tạo cho trẻ tâm lý muốn được ăn, thay đổi đa dạng các món ăn hoặc khắc phục các thói quen của trẻ. Nhóm nguyên nhân này thực ra không khó tìm giải pháp như nhóm nguyên nhân trên.

Một số trẻ có thói quen không thích ăn đồ ăn có màu xanh. Việc này khiến trẻ bị thiếu hụt các vitamin và chất xơ hỗ trợ hệ tiêu hóa. Bố mẹ có thể sử dụng giải pháp cho trẻ biếng ăn là bổ sung những thứ này ở dạng sinh tố cùng với những món hoa quả thơm ngon mà bé thích ăn để bé vẫn ngoan ngoãn ăn đủ chất một cách ngon lành.

– Nhóm nguyên nhân liên quan tới chất lượng đồ ăn

Việc trẻ biếng ăn rất có thể liên quan đến chất lượng hoặc loại đồ ăn mà bố mẹ hàng ngày cho trẻ ăn. Rất nhiều bố mẹ cho trẻ ăn những thực phẩm siêu dinh dưỡng nhưng không phù hợp với khả năng hấp thụ của con. gây hiện tượng rối loạn tiêu hóa cho trẻ dễ gây ra các hiện tượng sức khỏe không tốt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thể trạng của trẻ.

Việc trẻ biếng ăn rất có thể liên quan đến chất lượng hoặc loại đồ ăn mà bố mẹ hàng ngày cho trẻ ăn

Trẻ biếng ăn phải làm sao?

Nếu như nguyên nhân trẻ biếng ăn nằm trong nhóm tâm lý trẻ hoặc chất lượng đồ ăn, bạn có thể cải thiện bằng cách dần dần thay đổi thói quen từ từ cho trẻ để trẻ làm quen dần với ăn đủ chất. Tuy nhiên, chủ yếu các trẻ biếng ăn đều là sự kết hợp của các nhóm nguyên nhân trên và chiếm nhiều trong đó là các nguyên nhân thuộc nhóm nguyên nhân thể trạng của trẻ.

Lúc này, giải pháp cho trẻ biếng ăn cần được sự hỗ trợ từ các dưỡng chất bên ngoài. Cơ thể và hệ tiêu hóa của trẻ cần được bổ sung thêm các enzym để dễ dàng nghiền nát thức ăn mà không cần co bóp thành ruột quá mạnh mẽ, vitamin và các axit amin để tăng chuyển hóa và hấp thụ. Đây là lúc các mẹ nên đi tìm một loại thực phẩm hỗ trợ cho hệ tiêu hóa cho trẻ, một loại có thể giải quyết được tất cả những vấn đề này cho trẻ, giúp trẻ hay ăn chóng lớn, giải quyết triệt để tình trạng chán ăn, chậm ăn của trẻ.

Leave a Reply