Giải đáp thắc mắc: trẻ 2 tuổi biếng ăn phải làm sao

Chắc hẳn trong số độc giả ở đây, không ít những bạn có gia đình và gặp tình trạng con biếng ăn. Khi chứng kiến “cục cưng” của mình ngày càng gầy đi, các bạn đã lo sốt vó, tìm đủ mọi cách để giúp con có thoát cảnh biếng ăn. Đừng bỏ qua những chia sẻ trong bài viết sau để biết trẻ 2 tuổi biếng ăn phải làm sao?

Biếng ăn – Một trong những nỗi lo của các ông bố bà mẹ

1.Biểu hiện thường thấy ở trẻ 2 tuổi biếng ăn

Dựa vào 3 yếu tố: thời gian ăn, số bữa ăn, lượng thức ăn trong một bữa, trạng thái của trẻ trong lúc ăn, chúng ta có thể nhận biết được những biểu hiện biếng ăn ở trẻ.

  • Sợ ăn, nhìn thấy cho ăn là chạy đi, thậm chí còn khóc, nôn,…
  • Luôn ăn chậm trong các bữa ăn, không chịu ăn thịt, trứng, cá, tôm, rau xanh,… mà chỉ thích bánh kẹo, đồ ngọt.
  • Ăn không chịu nhai, nuốt, ngậm rất lâu, mỗi lần chỉ ăn được rất ít.

2.Trẻ 2 tuổi biếng ăn phải làm sao

Nên làm gì khi trẻ 2 tuổi biếng ăn” là nỗi băn khoăn thường trực của bậc làm cha làm mẹ khi có con mắc chứng biếng ăn trong giai đoạn này. Dưới đây là một số giải pháp khắc phục chứng biếng ăn ở trẻ để bạn tham khảo.

– Thay đổi thực đơn thường xuyên

Thay đổi thực đơn thường xuyên sẽ giúp các món ăn ở mỗi bữa được đa dạng hơn, cung cấp được nhiều các chất dinh dưỡng khác nhau hơn và mang lại mùi vị cùng màu sắc các món ăn đa dạng hơn để thu hút các bé.

Trong thực đơn cho trẻ biếng ăn phải cân bằng đầy đủ các nhóm chất: chất đạm, chất béo, chất xơ, tinh bột… Đừng quên cho bé ăn thêm hoa quả hoặc nước ép hoa quả để bổ sung lượng vitamin và khoáng chất cho bé phát triển khỏe mạnh toàn diện.

– Cho bé xem clip quảng cáo cho bé ăn ngon

Các clip quảng cáo chứa những hình ảnh, âm thanh vui nhộn, kèm theo đó là nội dung phù hợp với lứa tuổi giúp các bé có bữa ăn ngon và vui hơn. Một số clip như quảng cáo sữa Vinamilk, quảng cáo sữa Kun…

Tuy nhiên các bà mẹ nên lưu ý là không được quá lạm dụng phương pháp này vì xem nhiều quảng cáo dễ khiến các bé mắc chứng chậm nói.

– Sử dụng men vi sinh

Men vi sinh là phương pháp đơn giản nhất, vì nó có thể kích thích khả năng thèm ăn ở trẻ, giúp trẻ ăn tốt hơn và ăn ngon hơn. Tuy nhiên khi sử dụng men vi sinh, chúng ta nên chọn những loại có thương hiệu, có nguồn gốc xuất xứ, thành phần rõ ràng.

Việc tự ý sử dụng men vi sinh đôi khi sẽ gây phản tác dụng, bởi thế mẹ nên hỏi thêm ý kiến của bác sĩ trước khi chọn sản phẩm thực phẩm chức năng giúp bé ăn ngon.

Đối với các bậc phụ huynh, con trẻ “ăn được ngủ được là tiên” !

Trẻ biếng ăn là chuyện hết sức bình thường, tuy nhiên không nên để tình trạng này kéo dài bởi sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và sức đề kháng của bé. Với những chia sẻ trên, mong rằng các bậc phụ huynh sớm vượt qua giai đoạn biếng ăn của con trẻ và biết xử lý khi trẻ 2 tuổi biếng ăn. Chúc các bạn thành công !

Leave a Reply