Chọn sữa dành cho bé biếng ăn chậm tăng cân cần chú ý những gì?

Bé biếng ăn chậm tăng cân khiến ba mẹ lo lắng. Sữa dành cho bé biếng ăn chậm tăng cân là phương án tốt để bé tăng cân và ăn ngon miệng trở lại. Khi chọn các loại sữa dành cho trẻ biếng ăn chậm tăng cân các mẹ không thể bỏ qua những lưu ý dưới đây…

Chọn sữa dành cho bé biếng ăn chậm tăng cân các mẹ nên chọn loại sữa có chứa các lợi khuẩn cho đường ruột trẻ, cung cấp cho trẻ các chất dinh dưỡng, chất béo dễ hấp thu.

Chọn sữa dành cho bé biếng ăn chậm tăng cân cần chú ý những gì?

Vì sao bé biếng ăn, chậm tăng cân?

Tình trạng thiếu vitamin D chính là nguyên nhân chủ yếu khiến trẻ không thể tăng cân và có thể gây nên bệnh còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ. Việc bé ăn uống không đủ chất, đặc biệt là các loại vitamin D sẽ giúp giảm hấp thu canxi ở đường ruột, hạ canxi máu, gây rối loạn quá trình khoáng hóa xương, suy dinh dưỡng.

Chính vì thế, việc bổ sung vitamin D vào chế độ ăn của trẻ sẽ có tác dụng dự phòng đồng thời làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ở trẻ. Vitamin D có khả năng tan trong chất béo và có trong thức ăn động vật như gan, cá, trứng, sữa… Đồng thời các mẹ cũng có thể bổ sung vitamin D qua các thực phẩm chức năng.

Bổ sung vitamin D vào chế độ ăn của trẻ sẽ có tác dụng dự phòng đồng thời làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ở trẻ

Ngoài ra, việc dùng thêm sữa dành cho bé biếng ăn chậm tăng cân cũng là cách hợp lí bởi đây là dạng dễ hấp thu cho trẻ. Tuy nhiên, cha mẹ cũng cần hết sức lưu ý với việc chọn và dùng sữa cho trẻ.

Loại sữa như thế nào phù hợp với trẻ biếng ăn chậm tăng cân

Sữa sẽ giúp bé bổ sung đủ chất và năng lượng bị thiếu hụt, đồng thời đây là cách giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh để dễ dàng hấp thu các dưỡng chất vào giúp cơ thể bé hồi phục và phát triển. Sữa dinh dưỡng đặc thù cho trẻ biếng ăn cần chứa đầy đủ các thành phần dinh dưỡng vi chất như Kẽm, Vitamin nhóm B và Lysine nhằm kích thích sự thèm ăn ở trẻ, giúp trẻ cảm thấy ăn ngon miệng hơn. Các loại sữa dành cho bé biếng ăn chậm tăng cân cần những yếu tố sau đây:

Ngoài ra, việc dùng thêm sữa dành cho bé biếng ăn chậm tăng cân cũng là cách hợp lí bởi đây là dạng dễ hấp thu cho trẻ

Hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa: sự kết hợp của các chủng lợi khuẩn như BB-12™ & LGG™ với chất xơ hòa tan hay Inulin & FOS sẽ làm tăng cường vi khuẩn có lợi trong hệ đường ruột, đồng thời giúp hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh nhờ đó hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn.

Cung cấp dưỡng chất dễ hấp thu: sữa cần cung cấp các axít amin thiết yếu từ nguồn đạm sữa, đạm đậu nành. Các loại chất béo dễ hấp thu và chuyển hóa nhanh thành năng lượng nhờ bổ sung các loại chất béo MCT và L- Carnitine. Ngoài ra, sản phẩm cần được bổ sung Cholin, DHA, Taurin cần thiết cho sự phát triển về thể chất và trí não cho bé phát triển toàn diện.

Gợi ý cho mẹ nên lựa chọn các dòng sữa “Plus” của Nutifood, Abbott, Nestle đều cung cấp đủ dinh dưỡng cho con phát triển.

Leave a Reply