Chia sẻ bí quyết chọn bánh ăn dặm cho bé

Bánh ăn dặm cho bé là một trong những lựa chọn tốt cho mẹ có thể bổ sung dinh dưỡng cho bé. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bánh ăn dặm cho bé chính vì thế chúng tôi sẽ chia sẻ với các mẹ bí quyết chọn bánh tốt nhất cho bé nhé.

Chọn bánh ăn dặm theo độ tuổi của bé

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bánh ăn dặm cho bé khác nhau, và từng loại bánh sẽ dành riêng cho từng độ tuổi. Từ  4-6 tháng tuổi trở lên mẹ đã có thể cho bé ăn bánh ăn dặm phù hợp theo thực đơn hàng ngày. Theo kinh nghiệm của nhiều bà mẹ, việc chọn đúng bánh ăn dặm sẽ phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé sẽ mang lại hiệu quả cao.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bánh ăn dặm cho bé khác nhau

Chọn bánh ăn dặm theo đúng độ tuổi của bé bởi ở mỗi độ tuổi khác nhau bé sẽ có sự phát triển khác nhau. Với các bé mới bắt đầu tập ăn dặm, răng của bé vừa mọc, còn yếu, chính vì thế bé sẽ chỉ ăn được các loại bánh ăn dặm mềm, xốp, có kích thước nhỏ, có thể hòa tan trong nước để tránh việc bé bị hóc. Với các bé trên 1 tuổi răng đã khỏe hơn và khả năng nhai nuốt tốt hơn chọn mua các loại bánh có độ cứng nhiều hơn, và mua loại bánh to hơn để bé có thể tự cầm.

Cũng theo kinh nghiệm chọn bánh ăn dặm cho bé cũng sẽ tùy theo thể trạng và độ tuổi của bé, từ 5-7 tháng có thể bổ sung thêm các loại bánh ăn dặm xốp, mềm cho bé. Từ 7-9 tháng tuổi chúng ta mới nên dùng các loại bánh ăn dặm có chứa nhiều chất bột, béo, rau,…vì lúc đó hệ tiêu hóa của bé khá hoàn thiện.

Chọn bánh ăn dặm theo đúng độ tuổi của bé bởi ở mỗi độ tuổi khác nhau bé sẽ có sự phát triển khác nhau

Lưu ý thông tin về thành phần dinh dưỡng khi chọn

Thành phần dinh dưỡng có trong từng loại bánh ăn dặm cho bé cũng là yếu tố quan trọng mà các mẹ cần lưu ý khi chọn mua bánh ăn dặm cho bé. Theo các chuyên gia dinh dưỡng mỗi khẩu phần ăn dặm cần cung cấp năng lượng từ chất đạm phải trên 12% tổng năng lượng, chất béo trên 25%, bột đường sẽ chiếm 50%-60%, ngoài ra kèm theo là các chất bổ sung khác như sắt, can-xi, kẽm… Do vậy, khi mua bánh, mẹ cần lưu ý hơn về các thành phần từ những thông tin ghi trên bao bì. Mẹ cũng không mua các loại bánh ăn dặm có chứa nhiều đường vì đường không tốt cho các bé, ăn quá nhiều có thể gây béo phì.

Ngoài 2 tiêu chí trên, khi chọn bánh ăn dặm cho bé các mẹ nên ưu tiên về việc lựa chọn các loại có hương vị tự nhiên

Chọn bánh ăn dặm cho bé có hương vị tự nhiên

Ngoài 2 tiêu chí trên, khi chọn bánh ăn dặm cho bé các mẹ nên ưu tiên về việc lựa chọn các loại có hương vị tự nhiên như vị cam, vị táo, vị chuối, vị khoai lang, vị rong biển… điều này vừa đa dạng khẩu vị vừa giúp bé ăn ngon miệng hơn. Điều này có ích cho việc ăn uống sau này của bé.

Leave a Reply