Bật mí cho mẹ những loại sữa dành cho bẻ biếng ăn chậm tăng cân

Biếng ăn, chậm lớn ở trẻ nhỏ là nỗi lo chung của các cha mẹ.  Những loại sữa cho trẻ biếng ăn và chậm tăng cân nên chọn lựa như thế nào? bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bạn.

>> Xem thêm: Trẻ Chậm Tăng Cân Phải Làm Sao

Những loại sữa dành cho bẻ biếng ăn chậm tăng cân

Biếng ăn, chậm lớn ở trẻ nhỏ là nỗi lo chung của các cha mẹ.

1. Sữa mẹ là sữa tốt nhất cho bẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Sữa mẹ là loại sữa đứng đầu trong các loại sữa dành cho bẻ biếng ăn chậm tăng cân từ  0 – 1 tuổi. Các chuyên gia dinh dưỡng đều xác nhận rằng sữa mẹ chứa nhiều năng lượng, chất béo, là loại dinh dưỡng đầy đủ để trẻ phát triển toàn diện mà không cần thêm bất cứ nguồn thực phẩm nào khác. Ngoài ra, sữa mẹ còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức đề kháng, hỗ trợ bé tăng cân rất hiệu quả.

Chính vì thế, nếu trẻ biếng và chậm lớn các mẹ cần bổ sung thật đầy đủ dinh dưỡng cho mình để nguồn sữa dồi dào và bổ dưỡng hơn.

2. Các loại sữa bột cho trẻ biếng ăn

6 tháng tuổi, sữa mẹ sẽ dần ít và kém chất lượng không thể đáp ứng dinh dưỡng đầy đủ cho bé. Sữa bột sẽ là nguồn dinh dưỡng bổ sung giúp bé phát triển tốt hơn.

Khi lựa chọn sữa bột các mẹ nên chọn những loại sữa bột giàu chất đạm . Loại chất này sẽ giúp trẻ dễ dàng hấp thu  giúp chuyển hóa các chất trong cơ thể. Có sự kết hợp  canxi và photpho và đạm có trong sữa bột, sữa sẽ giúp cho hệ xương phát triển, giúp bé tăng trưởng chiều cao. Các mẹ nên tham khảo để chọn những loại sữa phù hợp với bé bởi không phải bé nào cũng có cơ địa giống nhau và phù hợp với các loại sữa giống nhau.

Sữa bột sẽ là nguồn dinh dưỡng bổ sung giúp bé phát triển tốt hơn.

3. Sữa tươi giúp bé tăng cân

Các bé bắt đầu ở độ tuổi 10 tháng trở đi sẽ bắt đầu có thể uống sữa tươi. Thường thì các bé sẽ thích uống sữa tươi hơn sữa bột bởi vị của sữa tươi sẽ ngon và mát hơn sữa bột. Vì vậy, khi đường ruột của bé đã phát triển hơn các mẹ có thể cho bé uống cả sữa tươi vì sữa tươi cũng có chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho trẻ tăng cân.
Các dòng sữa dành cho bé biếng ăn chậm tăng cân được ưa chuộng nhiều trên thị trường là: Sữa tươi Mộc Châu, Vinamilk, Ba Vì, Cô gái Hà Lan (sản xuất tại Việt Nam), sữa tươi Devondale (nhập khẩu từ Úc), sữa tươi (nhập khẩu từ Mỹ) như Pediasure…

Hiện tại các dòng sản phẩm sữa dành cho bé biếng ăn chậm tăng cân cũng  vô cùng đa dạng

Hiện tại các dòng sản phẩm sữa dành cho bé biếng ăn chậm tăng cân cũng  vô cùng đa dạng. Các mẹ có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để lựa chọn cho trẻ từng loại sữa cho trẻ biếng ăn và chậm tăng cân phù hợp với từng giai đoạn phát triển của con.

Leave a Reply